Giống mai Huỳnh Tỷ – Giống mai quý và lâu đời

Mai vàng Việt Nam đa phần đều là những giống mai đẹp, quý hiếm. Tuy nhiên nói đến những loài mai lâu đời thì phải nhắc đầu tiên là giống mai Huỳnh Tỷ. Cái tên Huỳnh Tỷ đã từng khiến cho những dân chơi mai phải lùng sục, săn đón. Loài hoa này được xem là “con cưng” của nghệ nhân Nguyễn Huỳnh Tỷ. Thời gian, công sức ông bỏ ra để chăm chút và tạo tiếng vang cho cây mai vàng này sẽ khiến nhiều người bất ngờ. Hôm nay, vườn mai Hoàng Long sẽ cung cấp một vài thông tin về cây mai vàng Huỳnh Tỷ. Ngoài ra còn là một số kinh nghiệm chăm sóc cây đạt hiệu quả cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

mai huỳnh tỷ
Mai vàng Huỳnh Tỷ tại vườn mai Hoàng Long

Tổng quan về cây mai Huỳnh Tỷ

Đặc điểm mai Huỳnh Tỷ

Mai Huỳnh Tỷ là loại mai vàng có thân nhỏ và cao tối đa 3m. Cây không kén đất, có thể trồng được ở những khu vực có khí hậu nóng ẩm. Có một điều khá thú vị là giống mai nguyên thủy rất khó trồng. Chính vì đặc tính này nên chủ yếu được trồng từ cây ghép. Nhờ vậy mà cây có sức phát triển mạnh hơn.

Hoa mai vàng Huỳnh Tỷ là một trong số những giống mai vàng quý hiếm trên thị trường hiện nay. Hoa có 24 cánh với cấu tạo xếp tầng với nhau. Giống này có tỷ lệ ra hoa khá ít so với những chủng loại khác. Thế nhưng hoa khi nở lại mọc thành chùm, cánh hóa thẳng đẹp. Hoa chắc, dù có vận chuyển cũng ít khi bị rụng. Khí hậu ở miền Nam với nền nhiệt từ 26 – 35 độ. Đây là nhiệt độ thích hợp để mai phát triển và nở hoa đúng thời điểm.

Kinh nghiệm chăm để cây sinh trưởng tốt

giống mai huỳnh tỷ
Chăm sóc mai Huỳnh Tỷ cũng giống với những giống mai vàng khác

Cách trồng và chăm sóc giống mai này cũng không quá khó. Nói đơn giản thì nó khá giống với những giống mai khác tại nhà vườn Hoàng Long. Cụ thể:

  • Khâu đất trồng: Như đã nói, loại mai vàng này không hề kén đất, sống được ở cả đất phèn hoặc đất mặn. Chủ yếu là cần đất tơi xốp và thoát nước tốt là được.
  • Khâu ánh sáng: Để cây cho hoa trổ bông nhiều nhất thì nên trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp. Ánh nắng yếu, ít sẽ khiến tỷ lệ ra hoa giảm sút.
  • Khâu điều tiết phân bón: Hầu như các dòng mai vàng đều ít cần phân bón. Khi thay chậu mới cho cây cần bồi thêm phân đạm. Không quá lạm dụng phân bón, tránh làm rễ cây nóng lên.

Cây khi trồng sau khi ra hoa phải tỉa nhánh chia tàn. Theo kinh nghiệm nhà vườn thì tỉa càng nhiều thì búp hoa mới nhiều.

Địa chỉ mua bán mai Huỳnh Tỷ tốt nhất hiện nay

Hiện nay trên thị trường đã và đang xuất hiện vô vàn cơ sở kinh doanh mai vàng. Tuy nhiên tùy mỗi nơi mà sẽ có sự chênh lệch nhất định về giá cả. Đi kèm với đó là chất lượng mai vàng, có thể tốt, xấu. Tuy nhiên với một giống mai lâu đời như Huỳnh Tỷ, nếu bạn muốn chơi thì phải biết cách. Điều quan trọng để có một cây mai đẹp là mua giống ở nơi an toàn, có danh tiếng.

Đây là những tiêu chí hàng đầu trong việc đánh giá một vườn mai đảm chất lượng. Vườn mai Hoàng Long có thể đáp ứng được đầy đủ những gì bạn yêu cầu, mong đợi. Tại cơ sở của chúng tôi, bạn có thể tìm thấy nhiều giống cây mai vàng khác nhau. Dĩ nhiên trong đó không thể thiếu mai Huỳnh Tỷ.

mai huỳnh tỷ
Hoàng Long là vườn mai có tiếng và uy tín tại Bến Tre

Quy trình chăm sóc mai vàng được thực hiện nghiêm ngặt, đầy đủ và đúng thời điểm. Ngoài ra, vườn mai Hoàng Long còn là cái tên đi đầu trong việc giữ gìn những cá thể mai vàng lâu đời, quý hiếm. Chúng tôi luôn hoạt động với tiêu chí đặt khách hàng lên trên hết. Hoàng Lòng sẵn sàng chịu trách nhiệm với khách hàng của mình. Nếu không hài lòng, bạn có thể đổi hoặc là yêu cầu chúng tôi hoàn tiền cây. Đảm bảo khách hàng sẽ không bị thiệt thòi về thời gian trồng và công sức trồng.

Thông tin liên hệ:

  • Vườn Mai Hoàng Long
  • Điện thoại /Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
  • Email: [email protected]
  • Facebook: Vườn mai Hoàng Long
  • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Một vài hình ảnh đẹp và đặc trưng của cây mai Huỳnh Tỷ

giống mai huỳnh tỷ
Cây mai vàng Huỳnh Tỷ được trồng trong chậu
mai huỳnh tỷ
Hoa nở đúng vào tết với màu sắc rực rỡ
giống mai huỳnh tỷ
Những bông hoa thường mọc thành chùm, đẹp và xếp chồng lên nhau
mai huỳnh tỷ
Mai có mức độ quý hiếm và lâu đời

Tổng kết

Trên đây chính là những thông tin mới nhất về giống mai vàng Huỳnh Tỷ. Hy vọng bạn đã nắm được đặc điểm và cách chăm sóc cây đạt hiểu quả cao. Đây đều là những kinh nghiệm quý giá mà chúng tôi đã tổng hợp được. Mong rằng bạn sẽ ngày càng yêu thích mai vàng. Nếu cảm thấy thích thú thì hãy liên hệ ngay với vườn ươm mai vàng Hoàng Long. Chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ và vận chuyển hàng đến tận tay của bạn trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn bạn đã
quan tâm.

Video riview mai Huỳnh Tỷ tại vườn mai Hoàng Long:

Xem thêm: Giống mai Cúc Hoàng Đế – Giống mai vàng phát triển mạnh

Bài viết liên quan: