Top 5 giống mai vàng có bông đẹp nhất

Hoa mai được xem là biểu tượng không thể thiếu trong ngày Tết Việt Nam. Không chỉ bởi vẻ đẹp và mùi hương thoang thoảng mà hoa mai còn tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc nên được rất nhiều người yêu thích. Hoa mai có nhiều loại, mỗi loại có đặc điểm và vẻ đẹp riêng. Vậy loại hoa mai vàng nào cho bông to đẹp nhất, mời các bạn cùng vườn mai hoàng long tìm hiểu ngay 5 loại sau đây!

mai vàng
Những giống mai cho bông đẹp nhất

1. Hoa mai Siêu Bông Bình Lợi

Siêu bông Bình Lợi hoa có màu vàng đậm nổi bật. Đặc biệt, hoa mai siêu bông bình lợi thuộc dạng “siêu to khổng lồ”. Mỗi bông hoa to khoảng chừng 7cm, số cánh hoa giao động từ 15-27 cánh. 

Siêu bông bình lợi khi trổ hoa thường tạo thành chùm, thành cụm, mùi thơm thoang thoảng mang một nét đặc trưng. Khi nở, cánh hoa to tròn thường cúp lại vào nhau tạo một hình dáng đẹp mắt.

Mai siêu bông bình lợi
Mai siêu bông bình lợi

2. Hoa mai Siêu Bông Sài Gòn

Siêu bông sài gòn cũng là một giống mai vàng cho hoa rất to, hoa nở to tròn từ 7-8cm, số lượng cánh tương đối nhiều từ 12-18 cánh, nhụy hoa nhiều, có 2 lớp cánh trở lên xếp chồng lên nhau rất quyến rũ.

Hoa mai khi nở mang mùi thơm đặc biệt, màu sắc hoa tươi tắn.Đặc biệt siêu bông sài gòn là một dòng mai siêu bông lớn, bông sẽ nở thành từng chùm, nhanh ra hoa.

Mai siêu bông sài gòn
Mai siêu bông sài gòn

3. Hoa mai Cúc Thọ Hương

Mai Cúc Thọ Hương còn được gọi với tên khác là Cúc Hương, đặc trưng của giống mai vàng này là có hương thơm.

Hoa cúc thọ hương khi nở to tròn với số cánh trung bình từ 36 cánh. Số cánh hoa sẽ thay đổi theo độ ngẫu nhiên của từng hoa, không cố định 36 cánh. Hoa sẽ nở theo từng chùm, nhụy hoa xòe có phấn và sẽ có khả năng kết hạt. Giống này có hoa lâu tàn, thời gian lưu hoa lên đến 6 – 8 ngày. Cánh hoa thường héo chứ ít khi bị rụng.

Mai cúc thọ hương
Mai cúc thọ hương

4. Hoa mai Giảo Thủ Đức

Giảo Thủ Đức một giống mai vàng đã trở thành huyền thoại, khó có giống mai nào có thể thay thế được. Hoa giảo thủ đức mang một màu sắc vàng tươi, số cánh hoa giao động từ 6-8 cánh, hoa nở to tròn mang một hương thơm thoang thoảng nhẹ.

Mai giảo thủ đức
Mai giảo thủ đức

5. Hoa mai Hoàng Huyết Long

Mai Cúc Hoàng Huyết Long hay còn có tên gọi là cúc không nhị, đây là một giống mai cho hoa không có nhị rất độc đáo.

Hoa hoàng huyết long sẽ nở thành từng chùm, mỗi bông hoa to từ 50-60 cánh xếp chồng lên nhau, cánh hoa xoăn, vun tròn theo hình chóp nón, mang màu hoa vàng rất tươi. Hoa nở kéo dài từ 5-7 ngày, giữ cho màn hoa luôn rạng ngời và cuốn hút suốt thời gian này.

Mai hoàng huyết long
Mai hoàng huyết long

Trên đây là 5 giống mai mà vườn mai hoàng long thấy mặt hoa đẹp nhất muốn chia sẻ đến các bạn. Tại Hoàng Long có rất nhiều dòng mai đẹp và quý hiếm các bạn có thể tham khảo thêm. Hy vọng bạn đã lựa chọn cho mình được một giống mai vàng ưng ý để trang trí cho ngôi nhà của mình nhé.

Thông tin liên hệ:

  • Vườn Mai Hoàng Long
  • Điện thoại /Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
  • Email: [email protected]
  • Facebook: Vườn mai Hoàng Long
  • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Xem thêm: Top 5 loại mai vàng bán chạy nhất 2024 tại vườn mai Hoàng Long.

Bài viết liên quan: