Top 5 loại mai vàng bán chạy nhất 2024 tại vườn mai Hoàng Long

Hoa mai vàng là một trong những loài hoa được yêu thích nhất tại Việt Nam. Với sắc vàng rực rỡ, hoa mai không chỉ tô điểm thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa may mắn, sung túc và thịnh vượng. Vậy, những loại mai vàng bán chạy nhất 2024 và đang làm mưa làm gió tại vườn mai Hoàng Long. Hãy cùng tìm hiểu về những loại hoa mai vàng này trong bài viết dưới đây.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa mai vàng

1.1 Nguồn Gốc của hoa mai vàng

Hoa mai vàng (hay còn gọi là hoa mai) là loài hoa truyền thống quý giá của Việt Nam. Nó không chỉ được xem là biểu tượng của sự giàu có, may mắn mà còn mang trong mình những giá trị văn hóa sâu sắc. Nguồn gốc của hoa mai vàng rất đặc biệt và có liên quan sâu sắc đến lịch sử và văn hóa của đất nước.

Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa mai vàng
Những loại mai vàng bán chạy tại Vườn Mai Hoàng Long

Theo truyền thuyết, hoa mai vàng xuất hiện từ rừng núi, từ cây cối tự nhiên và đã trở thành biểu tượng của sự trường tồn và sức sống mãnh liệt. Trong văn hóa dân gian, hoa mai vàng thường được trồng trước cửa nhà, đền chùa, ngôi nhà thờ, biểu thị sự may mắn và thịnh vượng.

Hoa mai vàng cũng thường được sử dụng trong nghệ thuật truyền thống như điêu khắc gỗ, tranh dân gian, và cả trong ẩm thực. Cây mai còn được xem là biểu tượng của sự trường thọ và sức khỏe, do đó nó thường được sử dụng trong y học cổ truyền.

1.2 Ý nghĩa của hoa mai vàng

Hoa mai vàng được xem là biểu tượng của sự giàu có, may mắn và thịnh vượng trong văn hóa Việt Nam. Theo quan niệm dân gian, hoa mai vàng mang lại sự bình an và tài lộc cho gia đình. Vì vậy, không khó hiểu khi hoa mai vàng luôn được trồng và chăm sóc kỹ lưỡng tại các ngôi nhà, cơ quan hay công ty để mang lại điềm lành và thành công cho gia chủ.

Top 5 loại hoa mai vàng bán chạy nhất 2024

2.1 Mai giảo Thủ Đức loài hoa mai vàng bán chạy nhất 2024

Mai giảo Thủ Đức là một trong những loại hoa mai vàng được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Mai giảo Thủ Đức có màu sắc vàng tươi, đặc điểm là lá nhỏ, hoa to và có mùi thơm nhẹ nhàng. Số cánh hoa giao động từ 6 đến 8 cánh, có khi đột biến có cây cho 10 cánh, 12 cánh. Cây giống giảo Thủ Đức sau khi trồng 1 năm thì sẽ bắt đầu ra hoa và sau 3 – 4 năm hoành sẽ giao động từ 18 – 22 cm, có thể vào giai đoạn kinh doanh được. Hoa mai giảo Thủ Đức thường nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 hàng năm và được trồng chủ yếu để làm cảnh tại các ngôi nhà, công ty hay khu vườn.

Mai giảo Thủ Đức là loài hoa được ưa chuộng tại Việt Nam
Mai giảo Thủ Đức là loài hoa được ưa chuộng tại Việt Nam

Mai giảo Thủ Đức có ý nghĩa may mắn và thành công trong sự nghiệp. Vì vậy, nó thường được trồng tặng cho những người bạn, đối tác hoặc đồng nghiệp nhân dịp Tết Nguyên đán.

2.2 Mai siêu bông Bình Lợi

Mai siêu bông Bình Lợi là một loại hoa mai vàng được xem là “siêu phẩm” trong giới chơi hoa mai. Siêu bông bình lợi cho hoa rất to, mỗi hoa to khoảng 7cm, số cánh hoa giao động từ 15-27 cánh. Hoa siêu bông Bình Lợi sẽ có thời gian lưu hoa trên cây lâu hơn so với những loại mai khác, hoa thường sẽ giữ được trên cây trong khoảng 6 ngày, hoa thường sẽ héo dần chứ rất khó rơi rụng. Với đặc điểm là hoa to và rất nhiều cánh hoa, mai siêu bông Bình Lợi được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng.

Siêu bông Bình Lợi được xem là "siêu phẩm" trong giới chơi hoa mai
Siêu bông Bình Lợi được xem là “siêu phẩm” trong giới chơi hoa mai

Mai siêu bông Bình Lợi thường nở vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm và được trồng chủ yếu để làm cảnh tại các ngôi nhà, công ty hay khu vườn. Ngoài ra, loài cây này còn được trồng để tham gia các cuộc thi hoa mai vàng tại Việt Nam.

2.3 Mai Đại Lộc loài hoa mai vàng bán chạy nhất 2024

Mai Đại Lộc là dòng mai đọt đỏ quý hiếm. Được xem là một trong những loài hoa mai đẹp và bán chạy nhất năm 2024 tại vườn mai vàng Hoàng Long. Với đặc điểm là hoa to và có màu vàng rực rỡ, mai Đại Lộc mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Mai đại lộc có hoa rất đẹp, cánh khít, tròn, màu sắc vàng sặc sỡ, nở rộ. Hoa Đại Lộc có số lượng cánh giao động từ 24 đến 56 cánh. Điều đặc biệt, hoa khi bắt đầu nở sẽ nứt ra ở trạng thái còn nhỏ sau đó cánh hoa sẽ dần dần nở to ra.

Mai Đại Lộc được xem là một trong những loài hoa mai vàng bán chạy nhất 2024 tại vườn mai Hoàng Long
Mai Đại Lộc được xem là một trong những loài hoa mai vàng bán chạy nhất 2024 tại vườn mai Hoàng Long

Mai Đại Lộc thường nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 hàng năm và được trồng chủ yếu để làm cảnh tại các ngôi nhà, công ty hay khu vườn. Ngoài ra, loài cây này còn được dùng để trang trí trong các lễ hội hoa mai tại Việt Nam.

2.4 Mai Kim Ngân Lượng

Với đặc điểm là hoa to và có màu vàng kim rất đẹp, loài cây này được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Hoa của cây kim ngân lượng có ngoại hình vô cùng tuyệt đẹp. Cánh hoa mai được sắp xếp tròn trịa và gắn kín nhau, có màu vàng sặc sỡ. Mỗi bông hoa có hơn 10 cánh, khi chúng bắt đầu nở hoa, không chỉ mang đến mùi hương dịu dàng mà còn lan tỏa một hương thơm quyến rũ. Mai Kim Ngân Lượng thường nở vào khoảng tháng 1 đến tháng 3 hàng năm và được trồng chủ yếu để làm cảnh tại các ngôi nhà, công ty.

Mai Kim Ngân Lượng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng
Mai Kim Ngân Lượng được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng

Ngoài ra, mai Kim Ngân Lượng còn được sử dụng trong các lễ hội hoa mai tại Việt Nam và được trồng để tham gia các cuộc thi hoa mai vàng.

2.5 Mai siêu bông Sài Gòn

Hoa mai siêu bông sài gòn rất to từ 7- 8cm, nhụy hoa nhiều, cánh hoa to tròn, có 2 lớp cánh trở lên, số lượng cánh tương đối nhiều từ 12 – 18 cánh giống như mai giảo Thủ Đức. Hoa mai khi nở có một mùi thơm đặc biệt, màu sắc hoa tươi tắn. Mai siêu bông Sài Gòn được coi là biểu tượng của sự giàu có và thịnh vượng. Loài cây này thường nở vào khoảng tháng 12 đến tháng 2 hàng năm và được trồng chủ yếu để làm cảnh tại các ngôi nhà, công ty hay khu vườn.

Hoa mai siêu bông Sài Gòn khi nở có một mùi thơm đặc biệt, màu sắc hoa tươi tắn.
Hoa mai siêu bông Sài Gòn khi nở có một mùi thơm đặc biệt, màu sắc hoa tươi tắn.

Ngoài ra, mai siêu bông Sài Gòn còn được sử dụng trong các lễ hội hoa mai tại Việt Nam và được trồng để tham gia các cuộc thi hoa mai vàng.

Trên đây là top 5 loại hoa mai vàng bán chạy nhất 2024 tại vườn mai bán tết Hoàng Long dự đoán sẽ tiếp tục làm mưa làm gió trong những năm tới. Mỗi loài hoa mai vàng đều có nguồn gốc và ý nghĩa riêng, tuy nhiên đều mang lại sự may mắn, thịnh vượng và thành công cho gia chủ. Nếu bạn đang có ý định trồng hoa mai vàng tại vườn mai Hoàng Long, hãy cân nhắc lựa chọn một trong những loài hoa mai vàng này để tạo điểm nhấn cho không gian của mình. Chúc bạn có một kỳ nghỉ Tết thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình và những người thân yêu!

Xem thêm: Vườn Mai Hoàng Long – Bán Và Cho Thuê Mai Vàng 2024 Giá Tốt

Bài viết liên quan: