Giống mai Cúc Hoàng Đế – Giống mai vàng phát triển mạnh

Tại vườn mai Hoàng Long (Bến Tre) đã và đang có rất nhiều giống mai vàng khác biệt. Những dòng mai vàng đột biến, sinh trưởng mạnh được nhiều người yêu thích. Trong số đó, chắc chắn sẽ không thể bỏ qua dòng mai Cúc Hoàng Đế. Một loại hoa với cái tên nghe rất uy nghi, gia tộc. Tuy nhiên, vẻ đẹp của những bông hoa mai Cúc Hoàng Đế làm ai cũng phải xao xuyến. Nếu bạn muốn “đổi gió” trong những ngày lễ tết thì loài mai này cũng là một sự chọn đáng được cân nhắc. Trước tiên, hãy để chúng tôi giới thiệu tổng quan về cây mai Cúc này. Ngoài ra, Hoàng Long sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm chăm sóc Cúc Hoàng Đế cho bạn tham khảo.

mai cúc hoàng đế
Vẻ đẹp của hoa mai Cúc Hoàng Đế

Tổng quan về cây mai Cúc Hoàng Đế

Theo tìm hiểu thì cây Cúc Hoàng Đế còn được gọi với rất nhiều cái tên khác nhau. Có thể là cúc nhị đỏ, cục lá gai hay là cúc lai vip. Tùy theo từng nơi trồng mà tên gọi của cây sẽ có sự thay đổi. Hoa của Mai Cúc Hoàng Đế có hình dáng, màu sắc vô cùng đặc biệt. Điều này khiến cho không ít người dù không phải dân chơi mai cũng say đắm.

Hoa to mang màu sắc tươi rực rỡ, màu vàng đều và ít phai. Ngoài ra, số lượng cánh hoa dao động từ 30 – 40. Con số này còn tùy thuộc vào sức sống của từng cây mai. Phần lá của Cúc Hoàng Đế thì to, bầu và chót nhọn. Điểm đặc biệt là đọt non sẽ có màu đỏ hồng, khi lá về già sẽ chuyển xanh đậm.

Đặc điểm cây mai Hoàng Đế

Dưới đây là một số những đặc điểm nhận dạng cây mai Cúc Hoàng Đế, bao gồm:

 • Cúc Hoàng Đế là giống mai vàng đột biến, sinh trưởng mạnh. Chỉ có thể là cây ghép mới đảm bảo chuẩn giống. Ngược lại, những cây ươm hạt sẽ không có đặc tính giống cây mẹ.
 • Hoa khi nở rộ từ 30 – 40 cánh. Ngoài ra, hoa to gần 4 ngón tay và rất lâu tàn.
 • Những cây Cúc Hoàng Đế khi trưởng thành sẽ có có tầm 3 – 5 búp xanh.
 • Búp của cây có khả năng mọc thành từng chùm lớn và rất dễ đậu hoa. Đặc biệt nụ hoa rất khó rụng.
 • Mai Cúc Hoàng Đế có sức kháng bệnh tốt, dễ trồng và cũng dễ chăm sóc.
cúc hoàng đế
Cây có đề kháng tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc

Cách chăm sóc Cúc Hoàng Đế

Cách trồng và chăm sóc giống mai Cúc Hoàng Đế có những điểm khác biệt nhất định. Nó không giống như cách chăm sóc mai vàng. Bạn nên lưu ý để khi chăm cây được phát triển một cách tốt nhất.

 • Đất trồng: Cúc Hoàng Đế là loài cây không hề kén đất. Nó còn có thể chịu được đất phèn pha lẫn mặn khá tốt. Điều quan trọng là đất phải tơi xốp và thoát nước mạnh.
 • Ánh sáng: Là cây mai vàng ưa nắng cho nên khi trồng nên đặt ở những vị trí có nắng mạnh chiếu vào. Điều này nhằm để đảm bảo cây phát đọt và tán đầy đủ.
 • Tưới nước: Thời điểm tưới tốt nhất là sáng sớm và chiều tối. Bạn nên hạn chế việc tưới nước vào thời gian còn nhiều nắng. Cây khi đó sẽ rất dễ bị sốc nhiệt. Ngoài ra, nên tưới cây và làm đất ướt đẩm, tạo độ ẩm cho cây. Tránh việc chậu cây bị ứ nước, rễ bị úng và cây chết.
 • Phân bón: Dưỡng rễ, dưỡng lá mỗi tuần hoặc nhiều hơn là 10 ngày/lần. Liều lượng sẽ tùy vào độ lớn của cây, nên bón ít chủ yếu là cấp chất dinh dưỡng.

Sau khi cây ra hoa thì người chăm sẽ tiến hành cắt cành và nhánh, cây sẽ mọc ra nhiều nhánh mới.

Những hình ảnh đẹp của cây mai Cúc Hoàng Đế trong ngày xuân

mai cúc hoàng đế
Những bông cúc Hoàng Đế với ánh vàng sặc sỡ
cúc hoàng đế
Hoa ra nhiều cánh, trông đầy đặn và đẹp mắt
mai cúc hoàng đế
Cánh hoa vàng tươi, phù hợp chơi Tết
cúc hoàng đế
Những bông cúc tô điểm thêm vẻ đẹp ngày xuân
mai cúc hoàng đế
Kỹ thuật chăm sóc Cúc từ vườn mai Hoàng Long
cúc hoàng đế
Ánh nắng vàng rực rỡ càng làm bông hoa mai Cúc thêm lung linh

Tổng kết

Trên đây là những chia sẻ cụ thể nhất về loài hoa Cúc Hoàng Đế. Một loài cây khá dễ trồng và chăm sóc cùng khả năng sinh trưởng mạnh mẽ. Mai Cúc nói chung và Cúc Hoàng Đế nói riêng sẽ khiến cho không gian gia đình bạn thêm phần ấm cúng. Ngoài ra, những giá trị tinh thần của loài mai vàng này chắc chắn sẽ làm cho bạn có thêm niềm tin và cảm giác bình an. Hiện vườn mai giống Hoàng Long đã và đang nhân giống cây mai Cúc Hoàng Đế với số lượng lớn, giá cả hợp lí, vận chuyển toàn quốc. Khách hàng có thể lựa chọn mai Cúc hoặc bất kỳ loại mai nào mà bạn yêu thích.

Thông tin liên hệ:

 • Vườn Mai Hoàng Long
 • Điện thoại /Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
 • Email: [email protected]
 • Facebook: Vườn mai Hoàng Long
 • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Xem thêm: Tam Sắc Hoàng Mai – Dòng mai quý hiếm và độc lạ nhất hiện nay

Bài viết liên quan: