Hướng dẫn chăm sóc cây mai vàng vào tháng 7 âm lịch

Việc chăm sóc cây hoa mai vàng tháng 7 âm lịch là bước đệm để cây phát triển, khi cây mai vàng đủ chất dinh dưỡng thì nụ hoa tạo ra sẽ đạt chất lượng, nhiều nụ hơn. Góp phần tạo nên cây mai vàng lý tưởng cho dịp tết sắp về. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách chăm sóc mai vàng vào tháng 7 âm lịch.

chăm sóc mai vàng tháng 7
Chăm sóc cây mai vàng vào tháng 7 âm lịch

Tham khảo thêm những điểm bán mai quyền bảo trang uy tín, chất lượng.

Đặc điểm phát triển của mai vàng

Mai vàng thuộc loại cây rất ưa nắng, kể cả ánh nắng gay gắt. Do đó, nếu những vườn mai giống có quy mô lớn thì cần phải đảm bảo độ thông thoáng để cây mai trưởng tốt hơn.

Có thể nói, sự sinh trưởng và phát triển của cây mai sẽ dựa vào số giờ nắng trong năm. Nắng dưới 1.600 giờ một năm thì sẽ không thích hợp để mai vàng phát triển, tuy nhiên nắng trên 2000 giờ sẽ rất thích hợp để mai vàng phát triển.

Do đó, cây mai vàng sẽ trồng ở chỗ có nhiều bóng râm, vườn nhiều tán cây mai cao che phủ sẽ cản trở ánh sáng chiếu vào. Từ đó mà cây sẽ phát triển chậm, còi cọc đồng thời còn tạo điều kiện cho nấm bệnh, sâu hại phát triển.

Nhưng nếu gặp tình trạng hạn hán lâu ngày thì sẽ không cung cấp nước cho cây dẫn tới việc cây mai sẽ bị nứt nẻ, héo úa và có thể chết khô.

Khi nắm được những đặc điểm này, người trồng sẽ dễ dàng nắm được quy trình chăm sóc cây mai vào tháng 7.

chăm sóc mai vàng tháng 7 âm
Mai đã bắt đầu hình thành nụ

Cách chăm sóc hoa mai vàng vào tháng 7 âm lịch

Mai vàng thuộc loài hoa biểu trưng cho ngày tết ở Việt Nam. Để có một cái tết viên mãn thì việc chăm sóc cây theo từng giai đoạn là rất quan trọng, đặc biệt là tháng 7 âm lịch.

Vào tháng 7 âm lịch là lúc nụ mai đã kết xong từ tháng 4 – 5. Những nụ này có khả năng nở nếu gặp ngày nắng liên tục, đất khô và có một vài cơn mưa khiến mai bị no nước, một số nụ mai sẽ nở.

Người trồng nên cắt bỏ bớt những nụ sắp nở đó, những cây mai vàng có đủ sức khỏe sẽ kết những nụ mới.

Công việc chăm sóc mai vàng tháng 7 âm lịch, ưu tiên thêm phân bón loãng cho mai vào buổi sáng, phải đảm bảo trời sẽ không mưa, có nhiều nắng thì phân bón mới không bị trôi.

Có một điểm cần chú ý, những cây mai vàng nào tháng 7 âm lịch không ra được nhiều lá tươi tốt thì cây mai đó sẽ có nguy cơ nở sớm, vì cuối năm lá sẽ tự rụng do mai già.

chăm sóc mai vàng tháng 7
Phòng trừ sâu bệnh gây hại cho cây mai

Phòng ngừa bệnh cho hoa mai vàng tháng 7 âm lịch

Trong quá trình chăm sóc mai vàng vào tháng 7 âm lịch thì việc phát sinh sâu bệnh hại là điều không thể tránh khỏi, đặc biệt sẽ xuất hiện các loại bệnh liên quan đến nấm và vi khuẩn.

Cần pha 25 – 50g Vansi cho bình 20 – 25 lít nước phun đều ướt 2 mặt lá, thân cây mai và vùng dưới tán. Vansi có tác dụng phòng và trừ nhện đỏ. Bởi nhện đỏ là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến lá mai mau già.

Ngoài ra, để ngừa nấm hồng và các loại nấm khác thì các bạn có thể pha 25ml Venri cho bình 20 – 25 lít nước, phun hoặc tưới đều lên thân, cành, tán của mai vàng.

Chăm sóc mai vàng tháng 7 sẽ quyết định tới thời gian và chất lượng hoa mai nở. Mong rằng những chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn và nắm được kiến thức chăm sóc tốt cây mai vàng nhà mình.

Xem thêm: Hướng dẫn chăm sóc cây hoa mai vàng vào tháng 8 âm lịch

Bài viết liên quan: