Mai đột biến nhị ngọc toàn, tìm hiểu đặc tính và cách nhận dạng

Nếu như các bạn là 1 tín đồ của hoa mai ngày Tết, thì không thể nào được bỏ qua giống mai đột biến mang tên “Nhị Ngọc Toàn” – Giống mai đang được rất nhiều người săn đón trên thị trường mai vàng hiện nay. Đây là 1 giống mai đột biến đẹp được nhiều người chơi hoa yêu thích và lựa chọn để trang trí Tết. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay về giống mai đột biến nhị ngọc toàn, đặc tính và cách nhận dạng, xem rằng giống mai này có gì đặc biệt thông qua bài viết dưới đây nhé.

mai nhị ngọc toàn
Tìm hiểu về giống mai Nhị Ngọc Toàn

Mai nhị ngọc toàn là gì? Nguồn gốc mai nhị ngọc toàn từ đâu?

Mai nhị ngọc toàn được biết đến là 1 giống mai vàng đột biến quý hiếm được rất nhiều người yêu thích trong thời gian gần đây. Đây là 1 giống mai đột biến xuất hiện ở miền Tây nước ta.

Theo tìm hiểu thì tên gọi mai nhị ngọc toàn được hiểu như sau: Từ nhị ý nghĩa của nó nói nôm na là 1 giống mai quý hiếm thứ 2 của mai vàng miền Nam. Ngọc có ý nghĩa là đá quý, sự hoàn mỹ. Toàn có ý nghĩa là sự vẹn toàn, trọn vẹn. Nhị Ngọc Toàn cũng là cái tên riêng biệt dành cho giống hoa hết sức đặc biệt này.

Đặc điểm nhận dạng và đặc tính của mai nhị ngọc toàn

Đặc điểm mai nhị ngọc toàn

Phần hoa của mai đột biến nhị ngọc toàn rất đẹp, cánh khít, tròn, khoác lên mình màu sắc sặc sỡ, nở rộ và chúng có số lượng cánh nhiều trên 5 cách, có mùi hương rất thơm nhè nhẹ. Điều đặc biệt, hoa khi nở sẽ có 2 màu đậm nhạt trên cùng 1 cánh hoa và còn nhiều sự bất ngờ khác khi cây ghép vào mùa sẽ có rất nhiều bông nở. Cũng chính nhờ vào sự đột biến khác lạ này mà chúng lôi kéo được nhiều người yêu thích.

Về phẩn lá của giống mai này thì sẽ thon dài và ít bo tròn hơn so với các giống mai khác trên thị trường hiện nay.

Đặc tính mai nhị ngọc toàn

Giống mai nhị ngọc toàn có nhiều đặc tính vượt trội hơn so với các giống mai khác trên thị trường như sau:

  • Giống mai nhị ngọc toàn là giống mai có tốc độ sinh trưởng rất mạnh.
  • Khi nở hoa mai có mùi hương rất thơm.
  • Điểm đặc biệt nổi trội của loài mai này là mặt bông khi nở ra sẽ có sự đột biến mới lạ, có thể là trên 1 bông hoa sẽ có các đốm trắng hoặc đốm vàng (Đặc điểm này chỉ có riêng ở giống mai nhị ngọc toàn) trên 1 cánh hoa sẽ có nửa trắng kem và nửa vàng. Bông chính của mặt bông này có màu trắng phớt kem. Điểm quan trọng nhất là khi cây ghép già mùa sẽ có nhiều hoa nở ra với nhiều bất ngờ bởi gen đột biến của mặt bông này có biến tấu rất lạ.

Cách trồng và chăm sóc mai nhị ngọc toàn

Cách trồng và chăm sóc mai đột biến này cũng giống như những giống mai khác trên thị trường.

  • Đất trồng: Giống mai này không hề kén đất, thậm chí cây có thể chịu được tất cả loại nhất như đất phèn lẫn mặn khá tốt. Chủ yếu là cần đất cần phải có độ tơi xốp và thoát nước tốt là được.
  • Ánh sáng: Để nhị ngọc toàn cho hoa được nhiều nhất thì nên trồng ở nơi có nhiều ánh nắng trực tiếp vào cây, ít nắng thì tỷ lệ cho hoa của cây sẽ thấp hơn.
  • Phân bón: Hầu như cây mai vàng đều ít cần phân bón, khi thay chậu cho cây thì cần bổ sung bón phân nhiều đạm để cây hồi sức.

Một số hình ảnh về giống mai nhị ngọc toàn

nhị ngọc toàn
Hoa mai đột biến nhị ngọc toàn
mai đột biến nhị ngọc toàn
Cánh hoa sẽ có nửa trắng kem nửa vàng
đặc điểm nhận dạng giống mai nhị ngọc toàn
Mặt bông chính sẽ có màu trắng kem phớt
giống mai nhị ngọc toàn
Hoa khi nở có mùi hương rất thơm

Như vậy, trên đây chính là những thông tin về giống mai đột biến nhị ngọc toàn, đặc tính và cách nhận dạng mà chúng tôi đã tổng hợp một cách đầy đủ nhất. Mong rằng sẽ giúp bạn đọc có thêm những thông tin tốt để lựa chọn cho gia đình mình chậu mai đẹp nhất vào ngày tết sắp đến!

Video review giống mai đột biến Nhị Ngọc Toàn:

Xem thêm: Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay

Bài viết liên quan: