Nên mua hay thuê cây mai vàng ngày tết

Tết đến xuân về, chúng ta thường có xu hướng mua hoa về trang trí ngày tết như thể hiện cho sự phát triển của năm mới. Trong đó, cây mai vàng hầu như có mặt ở mọi nhà khi tết về tượng trưng cho sự: Giàu sang – Vinh hoa – Phú quý của năm mới. Tuy nhiên nên MUA hay THUÊ cây mai vàng ngày tết thì đây là việc mà nhiều người cần phải suy nghĩ. Hãy cùng vườn Mai vàng Hoàng Long xem bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Nên mua hay thuê mai vàng ngày tết
Nên mua hay thuê mai vàng ngày tết

Nên mua hay thuê cây Mai vàng ngày tết

1. Nếu mua cây mai vàng

Thấy mai vàng là thấy tết, sắc mai vàng nở rực rỡ trong ngày tết tượng trưng sự thịnh vượng của gia chủ, đón tài lộc về nhà. Vậy sẽ thế nào nếu bạn sở hữu một cây mai vàng của riêng mình?

– Ưu điểm: Bạn có thể tùy ý trang trí và uốn nắn cây mai theo sở thích của mình. Nếu chăm sóc tốt cho cây mai, bạn sẽ không phải tốn chi phí mua hoặc thuê cây vào những năm tiếp theo. Ngoài ra, cây mai của bạn còn có giá trị thương mai nếu được chăm sóc kỹ lưỡng.

– Nhược điểm: Sau khi qua tết, bạn phải dành một khoảng đất rộng để chăm sóc cây. Để cây mai vàng phát triển thì cần có ánh sáng nhiều và không khí thoáng mát. Chính vì thế bạn phải tìm chỗ đặt cây cho phù hợp và chăm sóc, bón phân và cắt tỉa chúng hàng ngày.

Ngoài ra, nếu bạn không biết cách chăm sóc cây hợp lý thì mai sẽ khó phát triển và cho hoa ít. Chưa kể việc ảnh hưởng của thời tiết cũng làm cho hoa nở muộn hơn dự kiến nên việc cân bằng thời tiết cũng cần phải lưu ý.

Tham khảo thêm địa chỉ mua mai vàng giá sỉ

2. Nếu thuê cây mai vàng

Ngày nay, nhu cầu về đời sống tinh thần ngày càng tăng cao. Đặc biệt, đối với cuộc sống thành thị thì việc có một khu đất rộng để chăm cây mai vàng sau tết cũng khan hiếm. Bên cạnh đó, người ta thường không có thời gian để chăm bón và cắt tỉa cho cây thường xuyên. Vì vậy, việc thuê cây mai vàng ngày tết được xem là phương án hợp lý nhất:

– Ưu điểm: Bạn sẽ chỉ mất khoảng 1/3 giá tiền khi thuê một cây mai vàng đẹp vừa ý mà không cần tốn thời gian chăm sóc ngoại trừ tưới nước cho cây. Bạn có thể yên tâm về việc vận chuyển và có thể yêu cầu cây Mai to, nở đều và đẹp đúng ngày như bạn mong muốn.

– Nhược điểm: Hầu như không có nhược điểm khi thuê nếu bạn chăm sóc cây Mai theo như nhân viên hướng dẫn.

Xem thêm địa điểm cho thuê mai vàng ngày tết uy tín

Lời khuyên khi chọn Mai vàng ngày tết

1. Chọn địa chỉ bán hoặc thuê mai vàng uy tín

Sau khi xác định được nhu cầu thuê hoặc mua của mình thì bạn nên lựa chọn những địa điểm uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm và xuất sứ rõ ràng, đa dạng mẫu để bạn dễ dàng lựa chọn. Bạn có thể tìm kiếm thông tin ở trên mạng để chọn được địa điểm bán hoặc cho thuê mai vàng với mức giá tốt nhất.

2. Cách chọn cây mai đẹp ngày tết

  • Chọn gốc mai to, chắc khỏe
  • Dáng cây tạo hình đẹp
  • Cành mai không bị gãy, khô héo
  • Số lượng nụ vừa phải

Chọn được một cây mai vàng nở hoa rực rỡ ngày tết, vừa tô điểm sắc xuân cho ngôi nhà, vừa mang lại tài lộc, may mắn đến cho gia chủ. Thông qua bài viết này, Vườn Mai Hoàng Long hy vọng đã giải đáp cho bạn lý do nên mua hoặc thuê cây mai vàng. Việc mua hoặc thuê cây mai ngày tết đều có những ưu nhược điểm riêng. Bạn nên cân nhắc mục đích sử dụng và sở thích của mình để lựa chọn cây Mai phù hợp nhất nhé!

Xem thêm: Chăm sóc mai vàng miền Bắc – Thời điểm tuốt lá mai vàng ở miền Bắc.

Bài viết liên quan: