Giống mai siêu bông Sài Gòn, đặc tính và cách nhận dạng

Mai siêu bông Sài Gòn – Một giống mai vàng mới đang được các tín đồ chơi mai săn đón hiện nay. Cũng bởi vì vẻ đẹp mới lạ và tính kinh tế của dòng mai này đã mang lại nên vào những năm gần đây, người dân đã trồng mai siêu bông Sài Gòn để có thể phục vụ nhu cầu khắp nơi trong nước. Để các bạn biết thêm những thông tin chi tiết khác về giống mai vàng siêu hot này cũng như điểm cung cấp giống mai này uy tín, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

siêu bông sài gòn
Mai siêu bông, đặc tính và cách nhận dạng

Mai siêu bông Sài Gòn là gì?

Mai siêu bông Sài Gòn hay còn được gọi là giảo siêu bông, đây là loại mai có nhiều cánh và được các nghệ nhân tại vườn ghép lại từ rất nhiều loại mai khác nhau trên cùng 1 cây mai. Mai giảo là dòng mai lấy gốc mai vàng làm chủ đạo, sau đó ghép nhánh của các loại mai khác vào để từ đó cho ra đời 1 giống mai có nhiều cánh. Loại này là loại mai nhân tạo mà chúng ta thường thấy nhiều trên thị trường mai tết hiện nay. Dòng mai này thường sẽ được lai ghép trên gốc mai phú quý, gốc mai càng to thì hoa nở càng đẹp và sai bông.

Đặc điểm nhận dạng và đặc tính của mai siêu bông Sài Gòn

Đặc điểm của siêu bông sài gòn

Giống mai này khi nở cho ra hoa rất to từ 7-8 cm, nhụy hoa nhiều, cánh hoa tròn, gồm có 2 lớp cánh trở lên, số lượng cánh hoa nhiều từ 12 – 18 cánh giống như mai giảo Thủ Đức.

Khi nở tỏa ra một mùi thơm rất đặc biệt, lôi cuốn, màu sắc tươi tắn bắt mắt. Đặc biệt, đây là dòng mai bông lớn, bông nở tạo thành chùm, rất dễ nhanh ra hoa, chỉ cần chăm vài tháng là đã có hoa để chơi. Về phần lá thượt dài và thon nhỏ hơn so với các dòng mai khác.

Đặc tính của siêu bông sài gòn

  • Tốc độ sinh trưởng của siêu bông rất mạnh, cây lớn nhanh, đặc biệt hoa nở lâu tàn.
  • Hoa nở to, theo chùm và có mùi hương thơm.

Cách trồng và chăm sóc mai

Tưới nước: Sáng sớm và chiều tối, các bạn hạn chế tưới nước vào thời gian trời còn nhiều nắng, sẽ làm cho cây mai của mình bị sốc nhiệt. Nên tưới cây và đất luôn ướt đẩm, tạo độ ẩm cho cây mai, hạn chế để cây bị tình trạng ngập, chậu cây bị đọng nước sẽ làm cây bị úng và chết.

Dưỡng rễ và dưỡng lá của mai mỗi tuần hoặc 10 ngày tưới 1 lần, liều lượng tưới tùy vào độ lớn của cây, nên tưới ít, chủ yếu cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây, hạn chế tưới quá nhiều phân, dẫn đến cây mai bị ngộ độc phân.

Ánh sáng: Để cây mai của mình cho hoa được nhiều nhất thì nên trồng ở những nơi có nắng trực tiếp, nếu ít nắng thì tỷ lệ cho hoa sẽ thấp hơn.

Một số hình ảnh mai siêu bông sài gòn đẹp

Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của siêu bông qua những hình ảnh bên dưới đây:

mai siêu bông sài gòn
Khi hoa nở theo chùm
giảo siêu bông sài gòn
Hoa khi nở mùi hương rất thơm
mai giảo siêu bông sài gòn
Hoa mai to tròn

Như vậy, trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ về dòng mai mới siêu bông Sài Gòn. Mong rằng sẽ giúp cho các bạn có thể lựa chọn được cho mình những chậu cây mai vàng đẹp, chuẩn giống nhất.

Video review giống mai siêu bông Sài Gòn:

Xem thêm: Giống mai Đại Lộc, kinh nghiệm chăm sóc mai Đại Lộc đạt hiệu quả cao

Bài viết liên quan: