Giống mai siêu bông Bình Lợi – Giống mai vàng mới lạ

Hoa mai vàng được xem là loài hoa biểu tượng không thể thiếu của ngày Tết, bởi nó là linh hồn tạo nên không khí Tết cổ truyền của dân tộc ta. Nếu như miền Bắc chuộng hoa đào với một màu hồng mang nét đẹp nhẹ nhàng, thì miền Nam lại cực kỳ chuộng cây mai vàng và hầu như nhà nào vào mỗi dịp tết đến cũng chưng ít nhất 1 chậu hoa mai. Hiện nay ngoài những giống mai thuần chủng thì có rất nhiều giống mai đột biến được tạo ra với vẻ đẹp mới lạ, độc đáo hơn. Trong số đó không thể không nhắc đến giống mai Siêu bông Bình Lợi, một giống mai vàng đẹp đang rất hot trên thị trường mai vàng.

siêu bông bình lợi
Giống mai vàng siêu bông Bình Lợi

Tìm hiểu về giống mai siêu bông Bình Lợi

Siêu bông Bình Lợi một giống mai đang làm điên đảo trên thị trường mai vàng với những đặc điểm vô cùng nổi bật. Giống mai vàng này cho hoa rất to, mỗi hoa to khoảng 7cm, số cánh hoa giao động từ 15-27 cánh. So với những loại mai vàng khác, hoa Bình Lợi sẽ có thời gian lưu hoa trên cây lâu hơn, hoa thường sẽ giữ được trên cây trong khoảng 6 ngày, hoa thường sẽ héo dần chứ rất khó rơi rụng.

Cánh hoa nở to tròn, mang một màu sắc vàng tươi nổi bật, khi nở những cánh hoa sẽ cúp lại tạo nên một hình dáng rất đẹp mắt. Ngoài ra, hoa siêu bông bình lợi thường sẽ nở thành chùm và mang một hương thơm đặc trưng, dễ nhận biết, khó có một loại mai vàng nào hiện nay sánh được.

Lá của bình lợi rất nhỏ nhưng có gân dài. Để có mặt hoa to và nhiều cánh hơn, người chơi thường sẽ ghép vào gốc của mai tứ quý. Nếu so sánh với ghép gốc mai bình thường, thì ghép vào gốc tứ quý sẽ có hiệu quả tốt hơn.

Cách trồng và chăm sóc hoa mai siêu bông Bình Lợi

Về đất trồng mai

Nên chọn những nơi đất có ánh sáng hoàn toàn để mai có thể sinh trưởng, phát triển tốt. Giống mai này thường sẽ ưa đất trồng tơi xốp, đảm bảo giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt để cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

Tần suất tưới nước cho mai

Để chăm sóc hoa mai nở tốt, cần chú ý tới việc cấp nước đầy đủ cho cây. Vào mùa hè, trờ nắng nóng nên tưới nước tần suất 2 lần/ngày vào sáng hoặc tối.

Ngược lại vào mùa mưa, khí hậu trở nên ẩm ướt, trời sẽ hay có mưa lớn, thì những ngày này chúng ta không cần phải tưới nước cho mai. Còn nếu không mưa, hãy lấy tay ấn nhẹ vào mặt đất để xem độ ẩm của đất đã đủ chưa. Nếu bị khô, nên tưới 1 lần để cây giữ được độ ẩm để phát triển tốt.

Tìm hiểu giống mai đột biến nhị ngọc toàn

Hình ảnh đẹp của mai siêu bông Bình Lợi

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến giống mai vàng mới siêu bông bình lợi và cách chăm sóc mai vàng đơn giản. Vườn mai Hoàng Long đã tổng hợp và gửi đến các bạn. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu các bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một địa chỉ cung cấp mai vàng uy tín, chất lượng thì có thể liên hệ vườn mai vàng Hoàng Long nhé.

Video review mai giảo siêu bông Bình Lợi:

Xem thêm: Giống mai siêu bông Sài Gòn, đặc tính và cách nhận dạng.

Bài viết liên quan: