Giống mai Giảo Như Ý – Mai nở hoa chùm siêu đẹp

Mai “giảo Như Ý” – Một giống mai mới xuất hiện đầu năm 2024, đang thu hút được sự chú ý của người yêu thích mai vàng. Với vẻ đẹp mới lạ và hương thơm dễ chịu, giống mai này đang được rất nhiều tín đồ yêu thích mai vàng săn lùng. Cùng vườn mai Hoàng Long đi vào tìm hiểu về giống mai giảo Như Ý trong bài viết dưới đây.

giảo như ý
Tìm hiểu giống mai hot giảo như ý

Tìm hiểu về giống mai giảo như ý

Giảo như ý được bắt nguồn từ cây mai giảo con rin được chính Anh Nhân ở Bến Lức, Long An trồng được, vì thấy mặt hoa và cách nở hoa quá đẹp nên Anh đã nhân giống và đặt tên là mai giảo như ý, một cái tên khá mĩ miều.

Đặc điểm nổi bật của giảo như ý so với những giống mai khác là khi ra hoa sẽ nở thành 1 chùm đồng loạt nhau, tạo nên một nhánh hoa giống như 1 chùm nho sai quả.

Hoa của giảo như ý cũng rất đẹp, to tròn và cánh hoa xếp chồng lên nhau. Mỗi hoa sẽ có từ 10-12 cánh nở đều, màu sắc vàng tươi và mùi thơm thoang thoảng dễ chịu. Lá giảo như ý sẽ tương đối giống với lá của mai giảo con. Thời gian lưu hoa của giống mai này là từ 4-5 ngày.

Tìm hiểu thêm về giống mai giảo cà mau

Cách trồng và chăm sóc mai giảo như ý

Về Đất Trồng Mai giảo như ý

Trước khi trồng hoa mai giảo như ý, việc lựa chọn đất phù hợp là rất quan trọng. Nên tìm những khu vực có ánh sáng đầy đủ để mai có thể phát triển tốt nhất. Loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt sẽ giúp cây mai phát triển khỏe mạnh hơn.

Tần suất tưới nước cho mai

Để hoa mai nở ra đẹp và tươi tắn, việc cung cấp đủ nước là rất quan trọng. Trong mùa hè, khi nhiệt độ cao và ánh nắng mạnh, cần tưới nước cho cây hai lần mỗi ngày, vào buổi sáng và buổi tối.

Trái lại, vào mùa mưa khi không khí ẩm ướt và thường xuyên có mưa, chúng ta có thể giảm tần suất tưới nước. Trong những ngày không mưa, kiểm tra độ ẩm của đất bằng cách ấn nhẹ vào mặt đất. Nếu đất khô, cần tưới nước một lần để đảm bảo cây giữ được độ ẩm cần thiết để phát triển mạnh mẽ.

Hình ảnh đẹp của mai giảo như ý

Trên đây là toàn bộ thông tin về giống mai mới giảo như ý đang làm mưa làm gió thời gian vừa qua. Hy vọng sẽ giúp được các bạn hiểu rõ hơn về giống mai đẹp lạ này. Vì là giống mai mới nên sẽ rất khó tìm được cây chuẩn giống, vì vậy các bạn nên tìm nhà vườn mai vàng uy tín để không mua nhầm giống, tốn thời gian và công sức của mình.

Xem thêm: Phôi mai vàng là gì? Cách trồng phôi mai vàng vào chậu.

Bài viết liên quan: