Giống hoa mai vàng nào có giá trị nhất trên thị trường hiện nay

Hoa mai vàng là loài hoa được yêu thích bởi sắc đỏ tươi sáng và ý nghĩa may mắn trong văn hóa dân gian Việt Nam. Với sự phát triển của ngành công nghiệp hoa, hiện nay trên thị trường có rất nhiều giống hoa mai vàng khác nhau. Tuy nhiên, không phải giống nào cũng có giá trị cao và được ưa chuộng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những giống hoa mai vàng đẹp và có giá trị nhất hiện nay trên thị trường.

Giống mai vàng đẹp và giá trị nhất hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều giống hoa mai vàng đẹp và có giá trị. Tuy nhiên, để lựa chọn được giống hoa mai vàng phù hợp và có giá trị cao, chúng ta cần phải tìm hiểu kỹ về từng giống hoa. Dưới đây là những giống hoa mai vàng nổi bật và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Hoa mai vàng Đại Lộc

Hoa mai vàng Đại Lộc là một trong những giống hoa mai vàng đẹp và có giá trị cao nhất hiện nay. Được lai tạo và nhân giống bằng phương pháp ghép. Với sắc đỏ tươi sáng của hoa mai đỏ và sắc vàng rực rỡ của hoa mai vàng, hoa mai vàng Đại Lộc mang lại vẻ đẹp rực rỡ và may mắn cho người trồng.

Đặc điểm của hoa mai vàng Đại Lộc:

 • Hoa mai vàng Đại Lộc có thể lên đến 36 cánh hoa xếp chồng lên nhau vô cùng rực rỡ.
 • Hoa của giống hoa này có kích thước lớn, khoảng 10 – 12cm và có hương thơm nhẹ nhàng.
 • Hoa mai vàng Đại Lộc có thời gian nở hoa dài, từ tháng 1 đến tháng 4 hàng năm.
 • Cây hoa mai vàng Đại Lộc có khả năng chịu nắng và kháng bệnh tốt.
Hoa mai vàng Đại Lộc mang lại vẻ đẹp rực rỡ và may mắn cho người trồng.
Hoa mai vàng Đại Lộc mang lại vẻ đẹp rực rỡ và may mắn cho người trồng.

Hoa mai Huỳnh Tỷ

Hoa mai Huỳnh Tỷ là một trong những giống hoa mai ra đời từ khá lâu đời do một nghệ nhân tên Nguyễn Huỳnh Tỷ lai tạo ra. Hoa có màu vàng đẹp và có giá trị cao được ưa chuộng nhất hiện nay. Với sắc đỏ tươi sáng của hoa mai đỏ và sắc vàng rực rỡ của hoa mai vàng, hoa mai Huỳnh Tỷ mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Đặc điểm của hoa mai Huỳnh Tỷ:

 • Hoa mai Huỳnh Tỷ thường không kén đất trồng, thân mai có thể cao đến 3m, cành lá dài và thân cây khỏe, chắc chắn.
 • Hoa của giống hoa này có kích thước lớn, tròn vo với 24 cánh xếp chồng lên nhau và có hương thơm nhẹ nhàng.
 • Cây hoa mai Huỳnh Tỷ chủ yếu được trồng để ghép. Điều này giúp cây có thể phát triển tốt hơn và nâng giá trị kinh tết lên cao hơn.
Hoa mai Huỳnh Tỷ mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.
Hoa mai Huỳnh Tỷ mang lại vẻ đẹp tinh tế và sang trọng.

Giống hoa mai vàng Cúc Thọ Hương

Hoa mai Cúc Thọ Hương là giống hoa có nguồn gốc từ quận Thủ Đức, hình dạng của mai giống hoa cúc, nhiều cánh hoa xếp chồng lên nhau. Các cánh hoa ở gần nhụy sẽ túm lại và nở bung ra từ từ tạo độ dày đầy đặn và rực rỡ thu hút tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra, hoa mai Cúc Thọ Hương còn được đánh giá cao nhờ hiệu quả kinh tế cho mô hình kinh doanh loại hoa này mang lại.

Đặc điểm của hoa mai Cúc Thọ Hương:

 • Hoa của giống hoa này có kích thước lớn, thường có khoảng 24 cánh mỏng với 3 tầng hoa.
 • Hoa có hương thơm quyến rũ, nhẹ nhàng. Phù hợp với khí hậu miền nam trên nền nhiệt độ từ 26 – 35 độ sẽ giúp cây phát triển tốt và nở hoa đúng thời điểm.
 • Hoa mai Cúc Thọ Hương có thời gian nở hoa rất bền, trung bình hoa giữ được 6 – 8 ngày. Nếu được tỉa nhánh và chăm sóc đúng cách thì búp hoa mới nhiều và cho bông rực rỡ.
Hoa mai Cúc Thọ Hương được đánh giá cao nhờ hiệu quả kinh tế mà nó mang lại.
Hoa mai Cúc Thọ Hương được đánh giá cao nhờ hiệu quả kinh tế mà nó mang lại.

Hoa mai giảo Thủ Đức

Hoa mai giảo Thủ Đức là một trong những giống hoa mai vàng đẹp và có giá trị cao được ưa chuộng nhất hiện nay. Giống hoa này được đánh giá cao không chỉ bởi vẻ đẹp rạng rỡ của nó ngoài ra còn bở vì chúng mang mùi thơm vô cùng đặc trưng mà ít loại mai nào có thể sánh được. Đặc biệt, hoa mai giảo Thủ Đức còn là giống mai được ưa chuộng nhất bởi chúng mang lại vẻ đẹp tinh tế sang trọng và lâu tàn hơn so với các loại mai khác.

Đặc điểm của hoa mai giảo Thủ Đức:

 • Hoa mai giảo Thủ Đức có sắc vàng rực rỡ đặc trưng và có mùi thơm nhẹ nhàng.
 • Hoa của giống hoa này thường có từ 6 – 8 cánh. nếu được chăm sóc tốt hoặc đột biến có thể giao động từ 10 – 12 cánh.
 • Hoa mai giảo Thủ Đức sẽ bắt đầu ra hoa sau một năm trồng và chăm sóc. Sau 3 năm hoành giao động từ 18 – 25cm.
 • Cây hoa mai giảo Thủ Đức là một cây dễ chăm sóc, có khả năng chịu nắng và kháng bệnh tốt.
Hoa mai giảo Thủ Đức có sắc vàng rực rỡ đặc trưng và có mùi thơm nhẹ nhàng.
Hoa mai giảo Thủ Đức có sắc vàng rực rỡ đặc trưng và có mùi thơm nhẹ nhàng.

Mai đỏ

Mai đỏ là một trong những giống hoa mai đẹp và có giá trị cao nhất hiện nay. Cây hoa mai đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự gắn kết với gia đình và người thân. Trong nghệ thuật phong thủy, hoa mai đỏ được coi là một biểu tượng của sự may mắn, biểu hiện sự giàu có và phú quý, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Đặc điểm của mai đỏ:

 • Mai đỏ có thân cây cao từ 2 – 4 mét, có nhiều cành lá mọc đối xứng với nhau. Thân cây khỏe, chắc chắn và thường xanh quanh năm.
 • Hoa của giống hoa này có kích thước bông lớn, cánh hoa màu đỏ tươi và thường mọc thành chùm, xòe đều tạo nên một vẻ đẹp nổi bật, rực rỡ và tươi tắn.
 • Mai đỏ có thời gian nở hoa dài, hầu như là quanh năm nhưng thời gian cho hoa chính là vào đầu xuân và mùa hè.
Cây hoa mai đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự gắn kết với gia đình và người thân.
Cây hoa mai đỏ tượng trưng cho tình yêu và sự gắn kết với gia đình và người thân.

Giống hoa mai vàng đột biến Nhị Ngọc Toàn

Mai đột biến Nhị Ngọc Toàn là giống hoa mai quý hiếm thứ 2 của mai vàng miền nam, nó có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị cao hiện nay. Điểm đặc biệt của loài hoa này là khi nở hoa sẽ có 2 màu trắng kem và vàng xen kẻ. Và còn nhiều bất ngờ và sự đột biến khác nữa. Nhờ sự khác lạ và độc đáo này mà chúng càng được nhiều người yêu thích và săn đón.

Đặc điểm của mai đột biến Nhị Ngọc Toàn:

 • Mai đột biến Nhị Ngọc Toàn có tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ và phát triển tốt hơn những dòng mai khác.
 • Khi nở hoa, Nhị Ngọc Toàn có một mùi thơm quyến rũ. Điểm độc đáo của mai khi hoa nở sẽ có 2 màu trên cùng một bông, có cánh màu vàng, cánh màu trắng kem. Thậm chí, còn có sự giao thoa màu, 2 màu sắc này có thể diễn ra trên cùng 1 cánh hoa, tạo nên màu sắc ngẫu nhiên, rất đẹp mắt.
Mai đột biến Nhị Ngọc Toàn là giống hoa mai quý hiếm thứ 2 của mai vàng miền nam.
Mai đột biến Nhị Ngọc Toàn là giống hoa mai quý hiếm thứ 2 của mai vàng miền nam.

Mai siêu bông Bình Lợi

Mai siêu bông Bình Lợi được yêu thích và có giá trị cao bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp và sức sống bền bỉ của nó. Với những đặc  điểm vô cùng nổi bật và cho năng suất cao, siêu bông có thời gian lưu hoa lâu hơn những loại cây khác.

Đặc điểm của mai siêu bông Bình Lợi:

 • Hoa của giống hoa này có kích thước lớn, khoảng 7cm, mỗi hoa mai có đến 15 – 27 cánh và có hương thơm đặc trưng, dễ nhận biết.
 • Cánh hoa mai to tròn và có màu vàng tươi. Những cánh hoa mai nở khi cụp lại sẽ trông rất đẹp mắt.
 • Lá của mai siêu bông Bình Lợi nhỏ nhưng có gân dài. Để tạo được những bông hoa đẹp, to và nhiều cánh hơn. Bạn có thể ghép vào gốc tứ quý sẽ đem đến hiệu quả tốt nhất.
Mai siêu bông Bình Lợi có thời gian lưu hoa lâu hơn những loại cây khác.
Mai siêu bông Bình Lợi có thời gian lưu hoa lâu hơn những loại cây khác.

Mai Tứ Qúy

Mai Tứ Qúy là một loại cây thân gỗ và được ưa chuộng bởi nó có thể cho hoa quanh năm, hoa vàng giống hoa mai nên được gọi là mai tứ quý. Ngoài ra, nó còn được nhiều người ưu tiên lựa chọn vì là cây số lâu năm, không tốn quá nhiều công sức để chăm sóc.

Đặc điểm của mai Tứ Qúy:

 • Mai Tứ Qúy có chiều cao trung bình khoảng 2-3m, vỏ cây sần sùi màu nâu, cành lá phân nhánh và thân cành giòn, dễ gãy.
 • Hoa của mai Tứ Qúy rất đặc biệt, hoa mọc ở đầu ngọn. Mỗi bông thường có 2 tầng hoa, tầng thứ nhất màu xanh, tầng thứ 2 màu vàng có 5 cánh mỏng manh.
 • Nhụy hoa ở giữa có màu vàng đậm. Khi hoa tàn, các cánh màu vàng rụng hoa, các cánh màu xanh chuyển dần qua màu đổ ốp lấy phần nhụy hoa. Sau đó, nhuỵ sẽ kết hạt và khi chín sẽ chuyển thành màu đen nằm giữ cánh hoa đỏ trông như một bông hoa mai mới nở.
Mai Tứ Qúy là loại cây thân gỗ có hoa màu vàng giống hoa mai nên được gọi là mai tứ quý.
Mai Tứ Qúy là loại cây thân gỗ có hoa màu vàng giống hoa mai nên được gọi là mai tứ quý.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về 8 giống hoa mai vàng đẹp và có giá trị cao nhất hiện nay. Đó là hoa mai vàng Đại Lộc, hoa mai Huỳnh Tỷ, hoa mai Cúc Thọ Hương, hoa mai giảo Thủ Đức, mai đỏ, mai đột biến Nhị Ngọc Toàn, mai siêu bông Bình Lợi và mai Tứ Qúy. Mỗi giống hoa mai đều có những đặc điểm riêng và cần được chăm sóc đúng cách để phát triển tốt nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích về các loại hoa mai vàng và lựa chọn cho mình một giống hoa mai yêu thích.

Bài viết liên quan: