Top 5 phân bón hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây mai vàng tốt nhất

Để cây mai vàng của bạn có thể sinh trưởng và phát triển tốt, đặc biệt là ra nhiều hoa khi tết đến xuân về thì cần phải được bổ sung chất dinh dưỡng trong cả năm. Để dưỡng cây mai vàng, bổ sung hữu cơ cho đất thì phân hữu cơ là một phần quan trọng trong quy trình chăm sóc cây hoa mai. Để người trồng mai vàng dễ dàng lựa chọn, vườn mai vàng Hoàng Long sẽ gợi ý 5 loại phân bón mai vàng hữu cơ tốt nhất thông qua bài viết sau đây.

dinh dưỡng cho mai vàng
Những loại phân bón cung cấp dinh dưỡng cho cây mai

Những loại phân bón hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho cây mai

Phân trùn quế

Khi nói về phân bón hữu cơ cho cây trồng, thì sẽ phải nhắc đến phân trùn quế, vì đây là loại phân hữu cơ lành tính, an toàn cho cây, đặc biệt không làm nóng cây mai hoặc chết cây mai vàng khi sử dụng quá liều.

Dinh dưỡng trong phân rất đa dạng và đầy đủ đa, trung, vi lượng, phù hợp khi sử dụng cho cây mai. Đặc biệt, dinh dưỡng trong phân trùn quế được tồn tại ở dạng dễ hấp thụ các khoáng chất trong phân, không tốn thời gian ủ hoại hay phân hủy mà không gây nóng cho cây mai vàng.

Trong phân trùn quế còn chứa hệ vi sinh vật có lợi gồm vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân,… nhờ vậy mà phân có khả năng cải tạo đất tốt và khả năng giữ ẩm.

Ngoài ra, phân trùn quế còn có khả năng cải thiện độ mùn và độ tơi xốp cho đất trồng, đồng thời cân bằng pH trong đất trồng, giúp hệ vi sinh có lợi phát triển, hạn chế được sự ảnh hưởng tiêu cực từ các tác nhân gây hại như nấm, vi khuẩn, virus,..

Trong phân còn chứa các chất kích thích hữu cơ như acid humic, acid fulvic, IAA,… giúp cây mai vàng phát triển toàn diện và có thể hấp thu các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Các bạn có thể sử dụng phân trùn quế quanh năm, vì phân ngoài nuôi dưỡng rễ, thân, lá, thì còn dưỡng hoa, giúp sai hoa, hoa nở to đẹp và lâu tàn.

dinh dưỡng cho cây mai vàng
Phân trùn quế

Phân bánh dầu đậu phộng

Bánh dầu đậu phộng còn có tên gọi khác là phân bánh dầu đã qua xử lý là phụ phẩm có được từ việc ép dầu đậu phộng. Sau đó đem đi xử lý kĩ bằng công nghệ tiên tiến để tạo ra sản phẩm phân bánh dầu chất lượng nhất để bón cho cây trồng.

Phân bánh dầu nếu đã qua xử lý thì sẽ cung cấp hàm lượng chất hữu cơ lên đến 40%, khoáng và các vitamin để cây mai phát triển. Đây là hàm lượng đạm hữu cơ cao, phù hợp cho cây sau khi cắt tỉa và thay đất, giúp cây mai nhanh phục hồi sức và phát triển thân cành mai vàng.

Chất dinh dưỡng có trong bánh dầu khi đã qua xử lý và được chuyển hóa dưới dạng dễ hấp thụ cho cây mai vàng, hạn chế tối đa sự phát triển của côn trùng và mầm bệnh.

Khi các bạn sử dụng phân bánh dầu cho cây, nên bón ở xung quanh mép chậu mai vàng không nên bón quá gần gốc mai sẽ dễ gây ra hiện tượng nóng rễ, hoặc có thể ngâm phân bánh dầu với nước trước khi bón để cây hấp thụ tốt nhất.

dinh dưỡng cho mai vàng
Phân bánh dầu đậu phộng

Tổng hợp một vài địa chỉ bán mai siêu bông sài gòn uy tín

Phân bón mai vàng hữu cơ Bounce Back

Chiếm hàm lượng hữu cơ lên đến 44% cùng với tỷ lệ NPK 3 : 4.6 : 2, phân hữu cơ Bounce Back có công dụng dưỡng cây ra hoa không bị mất sức, các bạn có thể sử dụng phân vào khoảng đầu tháng 12 âm lịch.

Vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch, giai đoạn này thì cần phải bổ sung phân hữu cơ tan chậm Bounce Back định kỳ 15 – 20 ngày 1 lần để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho giai đoạn tăng trưởng của cây mai vàng khi sắp vào mùa mưa.

Phân hữu cơ Bounce Back còn làm đất trồng mai vàng trở nên thông thoáng, kích thích hệ vi sinh vật và trùn đất phát triển tốt hơn, giúp đất trồng mai vàng trở nên màu mỡ và dinh dưỡng trong đất sẽ dễ hấp thụ hơn.

Khi sử dụng phân hữu cơ Bounce Back, để tăng hiệu quả tối ưu của phân các bạn nên đào rảnh 50mm – 100mm, bỏ phân và lấp đất. Phân hữu cơ Bounce Back được sản xuất theo công nghệ của Úc, tan chậm trong đất và nhả chất dinh dưỡng từ từ, tránh thất thoát dinh dưỡng ra bên ngoài tối đa.

dinh dưỡng cho cây mai vàng
Phân hữu cơ Bounce Back

Phân gà Dynamic Lifter

Phân hữu cơ Bounce Back được sản xuất từ phân gà nguyên chất 100% của các trang trại gà sạch, chứa hàm lượng phân hữu cơ lên đến 40%, cùng đạm, lân, kali và các nguyên tố vi lượng như canxi, lưu huỳnh, magie… rất tốt cho cây mai.

Ngoài ra, phân còn giúp cây chống lại các điều kiện bất lợi của thiên nhiên như hanh khô, lạnh giá, các bạn có thể kết hợp với các loại phân khác để đảm bảo cây mai vàng được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, dưỡng hoa mai vàng lâu tàn.

Ngoài ra, phân gà Dynamic Lifter còn có tác dụng cải tạo đất, làm đất trồng trở nên tơi xốp, thông thoáng, gia tăng hoạt động vi sinh và trùn đất trong đất, từ đó giúp rễ mai vàng phát triển mạnh, hấp thu dinh dưỡng tốt nhất để nuôi toàn bộ cây.

Các bạn có thể sử dụng phân gà Dynamic Lifter để bón thúc cho cây trong các đợt bón thúc trong năm, đặc biệt là vào tháng 11, tháng 12 âm lịch, sử dụng định kỳ 15 – 20 ngày/ lần cho cây mai vàng.

dinh dưỡng cho mai vàng
Phân gà Dynamic Lifter

Phân bò đã qua xử lý

Phân bò là loại phân bón rất thông dụng, dễ sử dụng, giúp đất trồng trở nên tơi xốp, cung cấp dinh dưỡng tự nhiên cho cây, có thể sử dụng để bón thúc cho cây mai vàng vào các lần bón thúc trong năm.

Phân bò sẽ còn có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên cho đất trồng giúp đất trở nên màu mỡ hơn, giúp cây sinh trưởng và phát triển để cây mai vàng có thể ra hoa vào dịp tết.

Khi sử dụng phân bò cho cây, nên bón ở xung quanh mép chậu mai vàng chứ không nên bón quá gần gốc sẽ gây nóng rễ, xót rễ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

dinh dưỡng cho cây mai vàng
Phân bò đã qua xử lý

Trên đây là 5 loại phân bón mai vàng hữu cơ phổ biến nhất mà vườn mai Hoàng Long xin được chia sẻ đến bạn đọc, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn trong việc chăm sóc cây mai. Tại vườn mai Hoàng Long có rất nhiều giống mai vàng mới đẹp, độc, lạ với giá thành hợp lý, các bạn có nhu cầu liên hệ thông tin bên dưới nhé!

Thông tin liên hệ:

  • Vườn Mai Hoàng Long
  • Điện thoại /Zalo: 0905 888 999 – 0799 888 999 – 0888777777
  • Email: [email protected]
  • Facebook: Vườn mai Hoàng Long
  • Địa chỉ: Tân Thiềng, Chợ Lách, Bến Tre.

Xem thêm: Cách chăm sóc mai vàng ra hoa đúng Tết từ chuyên gia

Bài viết liên quan: